11 CÁCH CHÍNH ĐỂ LÀM CHO TIẾP THỊ NỘI DUNG HIỆU QUẢ

Khi bạn nghĩ về nó, internet sẽ giúp việc tiếp cận cơ sở khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hầu hết các công ty vừa và nhỏ dường như đang vật lộn với cách sử dụng internet một cách hiệu quả.

Đầu tư vào quảng cáo kỹ thuật số dường như là điều bắt buộc, nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp nhỏ hơn đều có tiền để làm điều đó. Giải pháp là khai thác các bí mật của tiếp thị nội dung hiệu quả . Dưới đây là 10 cách giúp làm cho tiếp thị nội dung của bạn hiệu quả hơn.

1. Kế hoạch là quan trọng

Bạn cần một kế hoạch để làm cho nội dung của bạn làm việc cho bạn. Điều đó bắt đầu với việc thiết lập mục tiêu và tìm đúng đối tượng mục tiêu. Vẫn thực tế với mục tiêu của bạn và đảm bảo chúng phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Họ cũng nên liên kết với các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn và phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp của bạn.

Tiếp theo, nghiên cứu đối tượng của bạn và tìm hiểu những gì họ thích và những gì giữ cho họ giải trí. Nếu bạn có bí quyết và phương tiện, hãy thiết lập personas người tiêu dùng để cho phép bạn chính xác hơn trong việc giải quyết các điểm đau và sở thích cho từng loại người trong mục tiêu rộng lớn hơn của bạn.

Mục tiêu của bạn cũng giúp bạn khám phá giai điệu tốt nhất cho nội dung của bạn và nơi bạn nên đăng nội dung đó. Bạn thậm chí đã nghĩ về nơi để đăng? Nhiều người bỏ qua các kênh họ sử dụng để phát triển sự hiện diện trực tuyến của họ. Gói của bạn nên bao gồm các kênh bạn đang sử dụng, nội dung bạn sẽ đăng và khi nào bạn sẽ đăng nó.

2. Có Lịch Nội dung

Khi bạn xác định mục tiêu của mình và nơi chúng có khả năng đạt được nhất, hãy nhớ rằng mỗi kênh có tần số khác nhau để đăng . Ví dụ: Twitter yêu cầu một số tweet mỗi ngày và Facebook thấy được lực kéo tốt với một bài đăng mỗi ngày.

Lịch nội dung sẽ cung cấp một mỏ neo cho nội dung của bạn với trọng tâm là chất lượng. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh bị lặp đi lặp lại với một cái nhìn tổng quan cập nhật về những gì bạn đã đăng. Nói tóm lại, lịch nội dung sẽ cung cấp cho bạn hai điều quan trọng:

 1. Một kế hoạch được vạch ra theo ngày và thời gian cho bài viết của bạn
 2. Một phác thảo biên tập về những gì bạn đã đăng trong quá khứ và những gì bạn sẽ đăng trong tương lai

3. Biết công cụ của bạn

Đi trên các tiếp tuyến ngẫu nhiên không làm cho nội dung. Bạn phải tập trung vào ngành công nghiệp của bạn và những gì bạn phải cung cấp. Ngay cả khi bạn xác định đối tượng của mình yêu thích những thứ ngẫu nhiên, nó vẫn phải gắn lại với thương hiệu của bạn.

Điều cơ bản của nội dung là nó phải luôn thông báo cho khán giả của bạn và giúp giải quyết vấn đề. Sử dụng các công cụ phân tích như Google Analytics và Facebook Insights sẽ cho phép bạn xem lại tỷ lệ thoát . Một người ở lại trên một bài đăng càng lâu, họ càng có nhiều cơ hội thích nội dung này.

4. Không đăng nó chỉ để giữ cho hoạt động

Không bao giờ nhượng bộ trước áp lực để đăng thường xuyên. Thật dễ dàng để nói rằng bạn phải đăng năm lần một ngày để được chú ý. Tuy nhiên, nếu những gì bạn đăng không có ích cho người theo dõi và độc giả, nó thực sự sẽ có nhiều cơ hội ngăn họ tham gia với thương hiệu của bạn. Ưu tiên của bạn phải luôn luôn là chất lượng hơn khối lượng.

5. Đừng lấy từ khóa Crazy

Nội dung chất lượng thấp cũng có thể tác động tiêu cực đến nỗ lực SEO của bạn. SEO rất quan trọng nhưng không phải lúc nào cũng là động lực của bạn. Nếu bạn đang sử dụng từ khóa theo cách ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm đọc của ai đó, thì bạn sẽ mất người theo dõi.

Từ khóa là một công cụ cần thiết. Nhưng khi sử dụng sai hoặc khi nhồi trong một bài đăng trên blog, từ khóa tạo ra sự đơn điệu, ngữ pháp kém và trải nghiệm đọc không thể vui hơn. Thay vì nhồi từ khóa, hãy sử dụng một hoặc hai từ khóa được nghiên cứu kỹ trong nội dung của bạn. Đối với các bài đăng video và hình ảnh, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng thẻ ALT, mô tả meta và tên tệp để cải thiện SEO.

6. Trộn nội dung của bạn

Nhiều công ty bị cuốn vào sự giả dối rằng nội dung chỉ là lời nói. Nội dung nên được trộn lẫn, sử dụng văn bản, hình ảnh và video. Bằng cách thêm sự đa dạng vào nội dung của bạn, bạn sẽ cải thiện sự tham gia và khuyến khích mọi người theo dõi bạn. Điều đó thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn có đối tượng đa dạng hơn.

Nội dung vượt ra ngoài blog và vlog. Bạn cũng nên xem xét sử dụng:

 • Đồ họa thông tin
 • Nghiên cứu điển hình
 • sách điện tử
 • Giấy trắng
 • Danh sách kiểm tra
 • Phỏng vấn khách hàng hoặc lãnh đạo ngành
 • Truyền thông xã hội
 • Memes

7. Kiểm tra và theo dõi

Bởi vì bạn đang trộn lẫn mọi thứ với các loại nội dung bạn đang đăng, nên việc theo dõi những nỗ lực của bạn là điều hợp lý. Tìm kiếm nội dung nhận được nhiều lượt xem, chia sẻ và thích tìm hiểu công thức nào phù hợp nhất với bạn.

Đưa nó vượt ra ngoài những điều cơ bản của việc xem video qua văn bản hoặc hình ảnh. Thay vào đó, khi theo dõi bạn nên luôn luôn tìm kiếm các mẫu. Những mẫu này có thể được phát hiện ở những nơi ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như các tiêu đề bạn sử dụng cho blog của mình. Có thể bạn nhận thấy rằng danh sách Top 10 của bạn công bằng hơn so với How-To trong khi How-To là tốt hơn so với tiêu đề chung.

Mỗi quan sát nhỏ sẽ giúp cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để liên tục cải thiện nội dung của bạn.

8. Xem xét các Blogger khách

Nếu bạn thấy mình không có tài năng trong lĩnh vực viết lách hoặc sáng tạo, bạn luôn có thể xem xét các blogger khách . Một số blogger khách sẽ mong đợi thanh toán, nhưng cũng có những người khác sẵn lòng cung cấp nội dung để giúp xây dựng danh tiếng của họ như một cơ quan có thẩm quyền.

Bạn cũng có thể mở rộng nội dung để bao gồm các sở thích chung mà khán giả của bạn có thể chia sẻ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một nhà hàng hoặc bán sinh tố, có thể có một trang trại địa phương là một người có ảnh hưởng lớn khi nói đến việc ăn địa phương, không biến đổi gen, thuyết giảng trang trại theo triết lý của ngã ba, v.v. Đó là sự phù hợp hoàn hảo cho một blogger khách. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng bằng phương tiện truyền thông xã hội như Instagram cho các trận đấu sẽ hoạt động tốt với nội dung và triết lý của riêng bạn.

9. Tiếp tục tạo nội dung mới

Nó thực sự dễ dàng để cho phép tiếp thị nội dung của bạn rơi bên lề. Mỗi bài đăng bạn thực hiện giúp xây dựng sự hiện diện của bạn và thêm vào chuyên môn của bạn để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Phải có cam kết để xây dựng đà. Chỉ vì bạn thấy sự tăng trưởng về số người theo dõi và lượt truy cập, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ngừng đăng nội dung mới. Bạn phải tiếp tục nuôi dưỡng những người theo dõi hiện tại của bạn trong khi cố gắng thu hút những người mới.

Một trang truyền thông xã hội hoặc blog trì trệ sẽ nhanh chóng mất người theo dõi. Bạn phải gắn bó với nó và sử dụng lịch của bạn để hướng dẫn bạn và nhắc nhở bạn khi đến lúc đăng bài. Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng, nội dung của các nhà lãnh đạo trong ngành cung cấp quyền truy cập có giá trị vào các xu hướng mới nhất cho các chủ đề mới hoặc theo xu hướng. Trên thực tế, ngay cả khi bạn không có ý tưởng, bạn vẫn nên luôn tham gia với các tin tức trong ngành cho sự phát triển của riêng bạn.

10. Lấy cảm hứng từ các nhà lãnh đạo ngành

Nghiên cứu là cách tốt nhất để hiểu những gì bạn nên làm và làm thế nào để làm tốt nó. Nhìn vào các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn luôn là điều tốt, nhưng cũng không hại gì khi nhìn xa hơn sân sau của chính bạn. Bạn có thể tìm thấy sự giác ngộ ở những nơi khó xảy ra nhất và tìm cảm hứng không bao giờ là điều xấu.

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung thành công để giúp truyền tải các loại nước ép sáng tạo của bạn:

 • Video Trò chơi xã hội Thrones của Hootsuite đã sử dụng văn hóa pop phổ biến để truyền tải thông điệp của họ, bắt chước chuỗi tiêu đề Trò chơi Thrones trộm của Trò chơi Thrones.
 • Intrepid Traveller sử dụng chính khách du lịch để kể câu chuyện của họ và thu hút nhiều người hơn đến blog của mình có tên là Tạp chí .
 • Một ví dụ tuyệt vời khác là Hub Spot, nơi có hơn 321.000 khách truy cập hàng tháng chỉ bằng cách liên tục cung cấp thông tin hữu ích, chất lượng cao trên blog của mình. HubSpot không chỉ cung cấp blog mà còn nâng cấp nội dung như Sách điện tử để tăng thêm giá trị cho trang web của mình.
 • Bí mật Sauce của LinkedIn cung cấp các mẹo để người dùng nhận được nhiều lợi ích nhất khi quảng cáo hoặc thêm nội dung vào nền tảng.

Một cách tuyệt vời khác để duy trì sự liên quan là đọc và nhận xét về các bài đăng của các nhà lãnh đạo tư tưởng khác. Điều đó thu hút sự chú ý đến bản thân và thương hiệu của bạn. Bạn có thể bao gồm một liên kết đến một bài đăng tương tự trên các kênh của bạn, hoặc thậm chí tốt hơn, đến một bài đăng có hiệu quả xây dựng nhiều hơn những gì bài viết gốc đang nói. Luôn luôn tôn trọng và thân thiện khi thực hiện phương pháp này.

Thiết kế website bán hàng hiệu quả, điều trước tiên bạn cần phải xây dựng nội dung hợp lý. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn những cách chăm sóc nội dung tốt nhất cho website. Liên hệ ngay với Light để được tư vấn. 

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3408 *